Home Review รีวิวเคสหนัง TP กล้องฟิล์ม Minolta TC1

รีวิวเคสหนัง TP กล้องฟิล์ม Minolta TC1

42 second read
0
5
846

ไหนๆก็ใช้งานกล้องแล้วก็อยากจะหาเคสให้เจ้า Minolta Tc1 สักหน่อย วันก่อนผมเจอแบรนด์ TP ก็เลยสั่งมาลองใช้งาน และวันนี้ของก็มาถึงแล้วละ

Minolta TC1

เคสหนัง TP กล้องฟิล์ม Minolta TC-1 อันนี้ผมสั่งซื้อผ่านเว็บ Shopee โดยตัวเคสจะมีให้เลือกประมาณ 5 สี สีที่ผมสั่งมาก็คือสีน้ำตาล สินค้าดูเหมือนจะส่งมาจากไต้หวันนะครับดังนั้นอาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อยกว่าของจะมาถึง อย่างของผมก็ 12 วันพอดี

ตัวเคสทีเราสั่งจะถูกใส่มาในกล่องอย่างดี แกะกล่องออกมาเราก็จะเจอป้ายแบรนด์ สายคล้องกล้องซึ่งเอาไว้ใช้กับเคสหนังได้ และถุงผ้าซึ่งใส่เคสหนังเอาไว้ โดยรวมผมว่าโอเคเลยนะมีแถมถุงผ้ามาให้ด้วย

ตัวเคสถือว่าทำออกมาได้ดีเลยนะครับ สวยดี หนังก็ไม่ได้แข็งมากจนลำบากสำหรับการใส่หรือถอดเคส จากภาพเราจะเห็นได้ว่างานเรียบร้อยดี มีหูตรงบริเวณด้านข้างให้เราใส่สายห้อยกล้อง ซึ่งในกล่องจะมีแถมมาให้ด้วยนะครับ แต่เป็นแบบสายสั้นสำหรับคล้องมือเท่านั้น สำหรับด้านล่างสุดบริเวณฐานจะเป็นช่องให้เราใส่น็อต ซึ่งตรงนี้มีประโยชน์ 2 อย่าง อย่างแรก เอาไว้ยึดเคสกับกล้องก็ได้ หรือ ใส่แล้วนำท้ายไปต่อเข้ากับขาตั้งกล้องช่วยให้ตัวกล้องไม่เป็นรอย แต่ผมไม่ได้ใส่นะครับ ที่ไม่ใช้เพราะว่าไม่อยากหมุนเข้าออกเวลาเปลี่ยนฟิล์ม

เอาละลองมาดูหน้าตากล้องเวลาใส่เข้ากับเคสหนังดูสักหน่อยว่ามันหล่อรึเปล่า

เคสไม่ได้แข็งมากนัก ดังนั้นการใช้ก็เลยไม่ต้องกังวลมากนัก การใส่เข้าและถอดออดทำได้ไม่ยาก ใส่แล้วด้านหลังจะปิดตัวกล้องในส่วนที่ไม่ต้องใช้งานได้ทั้งหมด และเช่นกันในส่วนด้านหน้าก็จะเว้นในส่วนของเลนส์และด้านบนเอาไว้

ผมชอบใส่เคสนะครับ เพราะบางครั้งเวลาเราใช้งานเราสามารถวางบนโต๊ะได้โดยไม่ต้องกลัวกล้องเลอะหรือเป็นรอยขีดข่วนจากการใช้งาน แต่ถ้าถามว่ามีอะไรที่ไม่ชอบบ้างมั้ย ? คำตอบก็คือมีครับ ผมไม่ชอบโลโก้ของแบรนด์ที่อยู่บริเวณฐาน (แต่อันนี้ก็เข้าใจได้ว่าแบรนด์เค้า)

สรุปแล้วถ้าใครใช้งานกล้องฟิล์ม Minolta TC-1 แล้วอยากได้เคสสวยๆมาปกป้องกล้อง เคสแบรนด์ TP นี้ก็น่าสนใจ สำหรับราคาค่าตัวอยู่ที่ 1,862 บาท นะครับ

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Review

Check Also

Light Lens Lab 8E เลนส์ขาประจำกล้องช่วงนี้ของผม

Light Lens Lab 8E เป็นเลนส์จากจีนที่เค้าว่าใกล้เคียงกับเลนส์ Leica 35 Summicron 8e มากๆ ด้…