Home Story Film Story | ขอดูภาพจากฟิล์ม FUJI PRO 400H

Film Story | ขอดูภาพจากฟิล์ม FUJI PRO 400H

48 second read
0
0
874

ผมว่าการได้ทดลองใช้งานฟิล์มที่แตกต่างกันบ่อยๆจะทำให้เราเข้าใจได้ว่าเราชอบโทนสีของฟิล์มตัวนั้นๆรึเปล่า หรือฟิล์มตัวนั้นถ้าถ่ายในแสงประมาณนี้ สีแบบนี้จะได้ภาพออกมาเป็นแบบไหน วันนี้ก็เลยมาแบ่งปันภาพที่ถ่ายด้วยฟิล์ม FUJI PRO 400H

ภาพจากฟิล์ม FUJI PRO 400H ในบล็อกนี้ถ่ายด้วยกล้องฟิล์ม Hasselblad แบบไม่มีคอนเซ็ปอะไร คือผมเจออะไรที่อยากถ่ายก็ลองกดชัตเตอร์เท่านั้นอีกอย่างเพราะเพิ่งเคยใช้ฟิล์มตัวนี้นี่แหละจะได้ดูภาพหลายๆแบบว่าถ่ายประมาณนี้โอเคนะ สำหรับฟิล์ม FUJI PRO 400H จัดเป็นฟิล์มเกรด Professional ของ Fujicolor เกรนละเอียด ความไวแสง ISO 400

ปกติเวลาออกไปธุระนอกบ้านก็มักจะติดกระเป๋าใส่กล้องไปด้วยเสมอ ภาพแรกเป็นภาพที่ถ่ายจากร้าน Studio 7 ระหว่างที่ผมกำลังรอทางร้านติดฟิล์มกระจกให้กับมือถือของผม เจอน้องคนนี้เข้าพอดีก็เลยแอบกดมาหนึ่งใบ

FUJI PRO 400H

ระหว่างทางที่ผมผ่านบ่อยๆ มีร้านคาเฟ่น่านั่งอยู่ร้านนึงที่ตอนนี้ปิดอยู่แน่นอนว่าเพราะปัญหาจากไวรัส Covid 19 ทำให้หลายธุรกิจจะต้องหยุดกิจการลงชั่วคราว ผมจอดรดที่หน้าร้านแล้วก็แอบเก็บภาพมา 2 ใบ

ม้าลายนี่นา ..

Halooo

อาจจะคิดไปเองว่าถ้าได้ใช้ฟิล์มตัวนี้เวลาไปเที่ยวพื้นที่ๆมีต้นไม้เยอะๆก็คงจะถ่ายออกมาสวยดี

Green Zone

ใครๆก็รู้จัก หอยทอดและผัดไทย แถวบ้านผมมีร้านนึงทำอาหารที่ว่ามาอร่อยมากเรียกได้ว่าหากวันไหนอยากกินก็ต้องรอคิวพอสมควร ถ้าเราสั่งเมนูปกติเช่น ผัดไทยใส่ไข่อาจจะรอไม่นานเท่าใหร่เพราะแม่ค้าอาจจะผัดรวมกับของคนอื่นๆที่สั่ง แต่ถ้าอยากกินเมนูแปลกกว่านั้นต้องทำใจว่าต้องรอนะ แต่ไม่เป็นไรเรารอได้เพราะเราก็หาจังหวะถ่ายภาพไปเรื่อยๆ และก็ได้มา 1 ภาพ

ผัดไทยเจ้านี้ อร่อย....

ปิดท้ายด้วยภาพหลานๆ ซึ่งช่วงนี้ก็คง Study at Home กันอย่างสนุกสนาน ^^

Study at Home

 

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By IamFox22
Load More In Story

Check Also

Leica M2-R กล้องฟิล์มที่ผลิตเพียง 2,000 ตัวเท่านั้น

จะว่าไปแล้วกล้องฟิล์ม Leica ในแต่ละรุ่นก็จะมีรายละเอียด หรือประวัติที่ไม่เหมือนกัน อย่างเจ…