Home News 7 วิธี สร้างสรรค์ภาพสวยๆผ่าน Instax share SP-2

7 วิธี สร้างสรรค์ภาพสวยๆผ่าน Instax share SP-2

57 second read
0
1
1,367

หลายคนที่กำลังสนใจ Instax share SP-2 ก็คงอยากรู้ว่านอกจากมันปริ้นภาพถ่ายออกมาได้ มันสามารถทำอะไรได้อีกบ้าง และเราสามารถสนุกกับภาพที่ถ่ายออกมาได้กี่แบบ 

จริงๆเจ้า  Instax share SP-2 ก็วางจำหน่ายมาสักพักใหญ่ๆแล้วหลายคนอาจจะเคยเห็นกัน ก่อนหน้านี้ที่เว็บมีรีวิวให้อ่านใครสนใจก็กดไปอ่านได้ที่ ( รีวิว Instax share SP-2 เครื่องปริ้นภาพถ่ายขนาดพกพาจากฟูจิ )

Instax share SP-2 เป็นเครื่องปริ้นภาพที่รองรับการเชื่อมต่อทั้ง ios และ Android ภาพที่เราถ่ายกับมือถือทั่วๆไปหากอยากจะปริ้นออกมาเป็นภาพฟิลม์ก็สามารถทำได้ง่ายมากๆ เพียงเชื่อมต่อตัว Instax share SP-2 เข้ากับมือถือ ลงแอพที่ชื่อ instax SHARE เท่านั้น

โอเคพอรู้การทำงานแล้ว เรามาดูกันว่าเราสนุกกับเจ้า Instax share SP-2 ได้ทั้งหมดกี่รูปแบบ

1.ปริ้นภาพฟิลม์เพื่อแบ่งปันความทรงจำให้เพื่อนๆ การปริ้นภาพถ่ายแบบนี้เป็นแบบพื้นฐานที่สุด เราสามารถปรับรายละเอียดของสีสันภาพได้อีกหน่อยด้วย ใครอยากได้อารมณ์ไหนก็แก้ไขก่อนสั่งปริ้นได้เลย

2.สั่นปริ้นภาพออกมาเป็น 2 ภาพเชื่อมต่อกัน ลูกเล่นแบบนี้จะว่าไปทำให้มุมมองของภาพออกมาสวยไปอีกแบบนะครับ บางครั้งเพราะขนาดของตัวฟิลม์อาจจะทำให้ภาพบางภาพดูเล็กไปเมื่อรวมอยู่ในเฟรมเดียว

3.ไปเที่ยวทั้งที่ก็ต้องโชว์ Location กันหน่อย / อ้ามันโอเคเลยนะ ไปเที่ยวแล้วได้ทั้งวันที่ เวลา อุณหภูมิ พร้อมทั้งประเทศที่เราไปอยู่ในเฟรมเดียวกับภาพ / แต่การทำแบบนี้อาจจะทำให้ส่วนที่เป็นภาพถ่ายเล็กลงมานิดนึง

4.ใส่ความรู้สึกลงไปในภาพ เพื่อให้ภาพมีความหมายมากขึ้น / มันไม่ใช่แค่ภาพ 1 ภาพแล้ว เราสามารถเขียนข้อความลงไปก่อนสั่งปริ้นได้ อยากจะเขียนอวยพรวันเกิด หรือแสดงความรักก็จัดเต็มได้เลย

5.รวมหลายๆภาพเอาไว้ในภาพเดี่ยวเพื่ออารมณ์ที่ต่อเนื่อง อันนี้เข้าใจง่ายๆเลยเพราะเป็นการรวมภาพหลายๆภาพเอาไว้ในภาพเดียว อยากได้ 2 , 3 หรือ 4 ภาพเอามาต่อกันแล้วแต่ความชอบ

6.ลูกเล่นนี้เรียกว่า Seasonal Templates เป็นเทมเพลตวันสำคัญต่างๆเอาไว้ประกอบภาพเวลาสั่งปริ้น เช่น วันแม่ , วันวาเลนไทน หรือ คำอวยพรในวันสำคัญๆ

7.แชร์ภาพถ่ายลงบน Social ต่างๆ / ใช่แล้วภาพที่เราสั่งปริ้นทุกภาพจะมีการเก็บข้อมูลเอาไว้เสมอเราสามารถสั่งแชร์ภาพรูปแบบเดียวกับที่เราปริ้นขึ้นไปบน Social อย่าง Facebook หรือ Twitter ให้เพื่อนๆได้ชมกันแบบง่ายๆ

จบแล้วสำหรับ 7 วิธีสนุกกับ  Instax share SP-2 ใครซื้อมาแล้วก็อย่าลืมปริ้นภาพแบ่งปันความทรงจำกับคนอื่นๆนะครับ

fujifilm

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By PixStoryTH
Load More In News

Check Also

ชอบรึเปล่า instax SQ6 สี AQUA BLUE และ RUBY RED

instax SQ6 ที่ประเทศไทยมีวางจำหน่ายทั้งหมด 3 สี ก็คือ Blush Gold, Graphite Gray และ Pearl …