Home Review รีวิว ​​KEKS X CAM IN มองหาเคสสำหรับกล้องฟิล์มไลก้าอยู่รึเปล่า

รีวิว ​​KEKS X CAM IN มองหาเคสสำหรับกล้องฟิล์มไลก้าอยู่รึเปล่า

1 min read
0
5
1,439

ใครที่ใช้กล้องฟิล์ม Leica และกำลังมองหาเคสมาใช้งาน วันนี้ผมมีรีวิวเคส KEKS X CAM IN  มาฝาก เดี่ยวมาดูกันว่าน่าสนใจมั้ย และรองรับกับรุ่นไหนบ้าง

จริงๆแล้วผมเองก็ไม่เคยซื้อเคสมาใช้งานนะครับ ดังนั้นเราอาจจะไม่ได้พูดถึงในส่วนของการเปรียบเทียบวัสดุของ KEKS X CAM IN กับเคสของแบรนด์อื่น สำหรับเคสนี้เป็นการร่วมงานกันระหว่าง KEKS (ก็แบรนด์ที่ขายอุปกรณ์วัดแสง) กับ CAM IN สำหรับคนที่สนใจมีให้เลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีเทา และ สีดำ ราคาตอนนี้เว็บ On Sale อยู่ที่ 2,130 บาท (ราคา ณ. วันที่เขียนรีวิว) แต่อย่าลืมว่าราคานี้ยังไม่รวมค่าส่งและภาษีด้วยนะ

วัสดุของเคส KEKS ​LEICA M CASE เป็นหนัง Alcantara / Suede น้ำหนักเบาและนุ่ม ได้แรงบันดาลใจมาจากวัสดุที่ตกแต่งในรถหรู และรถพวกซูเปอร์คาร์นั่นเอง ตัวงานเป็นการทำมือและใช้หนังคุณภาพที่ดีจากอิตาลี

หลังจากได้รับพัสดุที่มาส่ง เราก็จะเจอเคสที่อยู่ในถุงผ้าอีกชั้น

โดยรวมแล้วสวย น้ำหนักเบา และงานก็ดูดี ตามตะเข็บต่างๆนี่สวยเลย ผมเองสั่งสีดำมาใช้กับ Leica M-A เหตุผลเพราะมองว่าน่าจะเลอะคราบได้ยากกว่าสีเทา

KEKS X CAM IN

ข้อดีที่เห็นได้ชัดหลังจากใส่เคสก็คือ มันสวยดีและไม่หนา การใช้งานเวลาถอดเคสออกหรือสวมเข้าไปก็ไม่ยาก ตำแหน่งการวางช่องต่างๆก็ดูลงตัว และที่สำคัญใส่เคสแบบนี้มันทำให้จับกล้องกระชับมือมากขึ้นด้วย

อ่านมาถึงตรงนี้คงอยากรู้ว่าสามารถใช้งานกับกล้อง Leica รุ่นไหนได้บ้างใช่มั้ยครับ สำหรับรุ่นที่รองรับก็คือ กล้องฟิล์ม Leica M2 , M3 , M4 , M4-2 , M4-P , M6 , M6-TTL , M7 , MA  และ MP

โดยรวมแล้วเป็นเคสที่ผมชอบนะ ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วยสิ วัสดุที่เบาและดูดีทำให้เวลาใส่ใช้งานก็ไม่ได้ทำให้มันไปบดบังความสวยงามของตัวกล้องของเรา อีกอย่างเคสแบบนี้ตรงฐานลองมันจะถูกบุด้วยวัสดุที่แข็งขึ้นมา ทำให้เวลาวางบนโต๊ะก็ดูปลอดภัย และไม่ทำให้เกิดรอย

ถ้าถามว่าเคสจำเป็นมั้ยสำหรับกล้อง อันนี้ก็แล้วแต่คนชอบนะครับ บางคนไม่ชอบใส่เพราะไม่อยากเสียเวลาถอดเคสเข้าออกเวลาเปลี่ยนฟิล์ม หรือบางคนชอบสะพายกล้องแบบเปล่าๆมากกว่า แต่บางครั้งการนำกล้องออกไปใช้งาน หากเราใส่เคสโดยเฉพาะเคสที่เราชอบ มันก็ช่วยปกป้องกล้องเราได้ระดับนึงเช่นกัน ลดรอยที่อาจจะเกิดจากเข็มขัดหรือกระดุม ลดรอยขูดที่ฐานเวลาวางบนโต๊ะ

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By IamFox22
Load More In Review

Check Also

Light Lens Lab 8E เลนส์ขาประจำกล้องช่วงนี้ของผม

Light Lens Lab 8E เป็นเลนส์จากจีนที่เค้าว่าใกล้เคียงกับเลนส์ Leica 35 Summicron 8e มากๆ ด้…