Home Review รีวิว ​​KEKS X CAM IN มองหาเคสสำหรับกล้องฟิล์มไลก้าอยู่รึเปล่า

รีวิว ​​KEKS X CAM IN มองหาเคสสำหรับกล้องฟิล์มไลก้าอยู่รึเปล่า

1 min read
0
4
1,212

ใครที่ใช้กล้องฟิล์ม Leica และกำลังมองหาเคสมาใช้งาน วันนี้ผมมีรีวิวเคส KEKS X CAM IN  มาฝาก เดี่ยวมาดูกันว่าน่าสนใจมั้ย และรองรับกับรุ่นไหนบ้าง

จริงๆแล้วผมเองก็ไม่เคยซื้อเคสมาใช้งานนะครับ ดังนั้นเราอาจจะไม่ได้พูดถึงในส่วนของการเปรียบเทียบวัสดุของ KEKS X CAM IN กับเคสของแบรนด์อื่น สำหรับเคสนี้เป็นการร่วมงานกันระหว่าง KEKS (ก็แบรนด์ที่ขายอุปกรณ์วัดแสง) กับ CAM IN สำหรับคนที่สนใจมีให้เลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีเทา และ สีดำ ราคาตอนนี้เว็บ On Sale อยู่ที่ 2,130 บาท (ราคา ณ. วันที่เขียนรีวิว) แต่อย่าลืมว่าราคานี้ยังไม่รวมค่าส่งและภาษีด้วยนะ

วัสดุของเคส KEKS ​LEICA M CASE เป็นหนัง Alcantara / Suede น้ำหนักเบาและนุ่ม ได้แรงบันดาลใจมาจากวัสดุที่ตกแต่งในรถหรู และรถพวกซูเปอร์คาร์นั่นเอง ตัวงานเป็นการทำมือและใช้หนังคุณภาพที่ดีจากอิตาลี

หลังจากได้รับพัสดุที่มาส่ง เราก็จะเจอเคสที่อยู่ในถุงผ้าอีกชั้น

โดยรวมแล้วสวย น้ำหนักเบา และงานก็ดูดี ตามตะเข็บต่างๆนี่สวยเลย ผมเองสั่งสีดำมาใช้กับ Leica M-A เหตุผลเพราะมองว่าน่าจะเลอะคราบได้ยากกว่าสีเทา

KEKS X CAM IN

ข้อดีที่เห็นได้ชัดหลังจากใส่เคสก็คือ มันสวยดีและไม่หนา การใช้งานเวลาถอดเคสออกหรือสวมเข้าไปก็ไม่ยาก ตำแหน่งการวางช่องต่างๆก็ดูลงตัว และที่สำคัญใส่เคสแบบนี้มันทำให้จับกล้องกระชับมือมากขึ้นด้วย

อ่านมาถึงตรงนี้คงอยากรู้ว่าสามารถใช้งานกับกล้อง Leica รุ่นไหนได้บ้างใช่มั้ยครับ สำหรับรุ่นที่รองรับก็คือ กล้องฟิล์ม Leica M2 , M3 , M4 , M4-2 , M4-P , M6 , M6-TTL , M7 , MA  และ MP

โดยรวมแล้วเป็นเคสที่ผมชอบนะ ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วยสิ วัสดุที่เบาและดูดีทำให้เวลาใส่ใช้งานก็ไม่ได้ทำให้มันไปบดบังความสวยงามของตัวกล้องของเรา อีกอย่างเคสแบบนี้ตรงฐานลองมันจะถูกบุด้วยวัสดุที่แข็งขึ้นมา ทำให้เวลาวางบนโต๊ะก็ดูปลอดภัย และไม่ทำให้เกิดรอย

ถ้าถามว่าเคสจำเป็นมั้ยสำหรับกล้อง อันนี้ก็แล้วแต่คนชอบนะครับ บางคนไม่ชอบใส่เพราะไม่อยากเสียเวลาถอดเคสเข้าออกเวลาเปลี่ยนฟิล์ม หรือบางคนชอบสะพายกล้องแบบเปล่าๆมากกว่า แต่บางครั้งการนำกล้องออกไปใช้งาน หากเราใส่เคสโดยเฉพาะเคสที่เราชอบ มันก็ช่วยปกป้องกล้องเราได้ระดับนึงเช่นกัน ลดรอยที่อาจจะเกิดจากเข็มขัดหรือกระดุม ลดรอยขูดที่ฐานเวลาวางบนโต๊ะ

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By IamFox22
Load More In Review

Check Also

KEKS EM-01R วัดแสงที่ออกแบบมาเพื่อกล้อง ROLLEI 35

แวะมาอัพเดตข่าวเกี่ยวกับที่วัดแสงจากแบรนด์ KEKS สักหน่อย ล่าสุดมีการวางจำหน่ายรุ่นใหม่ KEK…