Home Review รีวิว INSTAX MINI 9 BNK48 EDITION รุ่นลิมิเต็ดมีเพียง 2,000 ตัวเท่านั้น

รีวิว INSTAX MINI 9 BNK48 EDITION รุ่นลิมิเต็ดมีเพียง 2,000 ตัวเท่านั้น

1 min read
0
3
3,697

ด้วยความที่ชอบทั้ง BNK48 และกล้อง Instax อยู่แล้ว ดังนั้นในเมื่อมีรุ่น INSTAX MINI 9 BNK 48 วางจำหน่ายก็ไม่ต้องตัดสินใจมากนักที่จะซื้อ วันนี้เราจะมารีวิวให้ได้อ่านกันว่ารุ่นนี้ภายในกล่องมีอะไรบ้าง 

INSTAX MINI 9 BNK48 EDITION

รีวิวนี้อาจจะไม่ได้เจาะลงไปที่การใช้งาน หรือตัวอย่างภาพจากกล้องมากนัก เพราะรุ่นนี้ก็ไม่ใช่รุ่นใหม่อะไร เป็นโมเดลยอดฮิตในรุ่น INSTAX MINI 9 ที่ปกติก็ขายดีอยู่แล้ว แต่นำมาทำเป็นรุ่นลิมิเต็ดร่วมกับทาง BNK48

และด้วยความเป็นรุ่นพิเศษ มันก็เลยถูกออกแบบมาพิเศษตั้งแต่กล่อง ด้านหน้าของกล่องจะมีรูปน้องๆ BNK48 ทั้งหมด 11 คนที่เป็น ambassador ของรุ่นนี้ มีโลโก้ คำว่า BNK48 และในส่วนด้านหลังของกล่องจะมีบอกรายละเอียดว่าเราจะได้อะไรบ้างในกล่อง ซึ่งจะประกอบไปด้วย

  1. Lens Cover
  2. Button Badge มี 3 แบบ
  3. Photo Album
  4. Photo Holder
  5. และสายคล้องกล้อง

เอาเป็นว่าถูกใจคนที่ชอบน้องๆ BNK48 เพราะแม้กระทั่งกล่องก็ทำออกมาแล้วยังดูน่าเก็บสำหรับคนที่ซื้อไปสะสม

หลังจากรื้อของทุกสิ่งอย่างออกจากกล่อง เราก็จะได้ของตามภาพนี้เลยครับ เดี่ยวมาไล่ดูกันแต่ละชิ้นว่าเป็นยังไงกันบ้าง สำหรับคนที่สนใจรุ่นนี้ ตอนนี้มีวางจำหน่ายในงาน Photo Fair2018 ระหว่างวันที่ 28 พ.ย. – 2 ธ.ค. 2018 เท่านั้นนะครับ ทำออกมาจำนวนจำกัดเพียง 2,000 ชุดเท่านั้น ราคาอยู่ที่ 4,990 บาท

สำหรับกล้อง Instax BNK 48 ก็คือตัวโมเดล Instax Mini 9 เดิม ดังนั้นการวางปุ่มทุกอย่างก็จะเหมือนกัน สำหรับสีของรุ่นนี้ใช้สีม่วงเพื่อให้เข้ากับสีของวง BNK48 รุ่นนี้มีกระจกด้านหน้าเอาไว้ถ่ายเซลฟี่ด้วยนะครับ สาวๆน่าจะชอบ

กล้องเองมาพร้อมโหมดให้เลือกใช้งานได้ทั้งหมด 5 โหมดด้วยกัน โหมดถ่ายกลางแดดหรือแสงเยอะ , โหมดถ่ายกลางแดดปกติ , โหมดถ่ายกลางแจ้งเวลามีเมฆเยอะ , โหมดถ่ายภาพในอาคาร และสุดท้าย High-Key mode สำหรับถ่ายภาพในที่มืดๆ หรือถ่ายในอาคารที่มีไฟสีเหลือง

วิธีเปิดการใช้งานเพียงแค่กดปุ่มด้านข้างเลนส์ที่อยู่ด้านหน้า หลังจากนั้นตัวเลนส์จะยื่นออกมา เพียงเท่านี้เราก็พร้อมจะใช้งานในการถ่ายภาพได้แล้ว เลนส์เป็นแบบ Close-up ที่สามารถถ่ายภาพในระยะใกล้สูงสุด 35 เซ็นติเมตร มาพร้อมระบบวัดแสงอัตโนมัติ ที่จะช่วยปรับค่ารูรับแสงให้เรา กล้องมีแฟลชแบบในตัว

ข้อดีของรุ่น INSTAX MINI 9 BNK 48 ก็คือใช้แบตเตอรี่ ขนาด AA 1.5V 2 ก้อน ทำให้เราหาได้ง่ายหรือจะใช้แบบถ่านชาร์จก็ได้ประหยัดได้อีก

ด้านหลังของกล้องก็คือที่ใส่ฟิลม์นั่นเอง รุ่นนี้ใช้ฟิลม์แบบ Fujifilm Instax Mini Film มีช่องบอกจำนวนฟิลม์ที่พร้อมใช้งานให้เราได้รู้หลังจากใส่ฟิลม์ลงไปและเริ่มถ่าย ทำให้เราได้รู้ว่าตอนนี้ยังถ่ายได้อีกกี่ภาพนะ

และนี่คือจุดที่ไม่เหมือนใครอีกจุดของกล้องรุ่นลิมิเต็ดตัวนี้ เพราะทำออกมาเพียง 2,000 ตัวเท่านั้น ดังนั้นด้านล่างของกล้องจะมี Serial Number เขียนเอาไว้ โดยจะเริ่มจากตัวหนังสือ BNK แล้วต่อด้วยตัวเลข อย่างของผมได้ BNK0397 นี่ไม่อยากคิดว่าถ้าได้ BNK0048 คงจะดีไม่น้อย

ได้เวลามาดูของ Limited Accessory ของรุ่นนี้กันต่อ เราจะเริ่มด้วย Button Badge และ Lens Cover สำหรับ Button Badge จะมีทั้งหมด 3 แบบ และจริงๆแล้วตัวมันเองอีกด้านเป็นเข็มกลัดนะครับ เพียงแต่เราสามารถนำมาติดบน Lens Cover ได้ด้วย

ชุดนี้ก็น่ารัก น้องเนย , น้องโมไบล์ , น้องปูเป้ และน้องปัญ

สีนี้มี 3 คนเท่านั้น ได้แก่ น้องน้ำหนึ่ง , น้องเฌอ และน้องเจนนิส

ส่วนสีนี้ก็จะประกอบไปด้วย น้องเจน , น้องไข่มุก , น้องแก้ว และน้องมิวสิค

เวลานำมาใส่รวมกันกับตัวกล้อง แหมเรียกได้ว่าน่ารักขึ้นมากเลย

เรามาดูอุปกรณ์เสริมพิเศษๆชิ้นอื่นกันต่อ สำหรับชิ้นนี้ก็คือ สายคล้องกล้อง ที่มีเขียนคำว่า BNK48 เอาไว้ด้วย

ชิ้นนี้ก็คือ Photo Holder เอาไว้ใส่ภาพ ส่วนอีกด้านนึงจะมีภาพน้องๆ BNK48 ทั้ง 11 คน

และของชิ้นสุดท้ายก็คือ Photo Album เอาไว้ใส่ภาพถ่าย

เอาละก็จบไปแล้วสำหรับรีวิว INSTAX MINI 9 BNK 48 รุ่นพิเศษ ถ้าถามว่าดีมั้ย เอาจริงๆรุ่นนี้เป็นรุ่นยอดนิยมอีกรุ่นนึงเลย พอมาทำรุ่นพิเศษกับ BNK48 มันก็เลยเป็นอะไรที่น่าสนใจมากขึ้น ที่สำคัญกล้องรุ่นนี้ Exclusive เฉพาะประเทศไทยเท่านั้น และถึงแม้คุณจะไม่ได้อินกับ BNK48 กล้องรุ่นนี้มันก็มีดีพอตัวให้ทุกคนได้ใช้งาน ยกเว้นว่าจะชอบกล้องรุ่นใหม่ที่ถ่ายแล้วสั่งปริ้นภายหลังหรือชอบฟิลม์แบบอัตราส่วน 1:1 คงต้องมองไปที่ตระกูล Instax SQ เท่านั้น

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By PixStoryTH
Load More In Review

Check Also

ชอบรึเปล่า instax SQ6 สี AQUA BLUE และ RUBY RED

instax SQ6 ที่ประเทศไทยมีวางจำหน่ายทั้งหมด 3 สี ก็คือ Blush Gold, Graphite Gray และ Pearl …