Home Review รีวิว Wotancraft Ryker | ออกแบบสวย มีสไตล์ไม่ซ้ำใครเมื่อผ่านการใช้งาน

รีวิว Wotancraft Ryker | ออกแบบสวย มีสไตล์ไม่ซ้ำใครเมื่อผ่านการใช้งาน

1 min read
0
3
1,078

Wotancraft Ryker เป็นกระเป๋ากล้องหนังจากแบรนด์ Wotancraft หากใครกำลังมองหากระเป๋ากล้องใบใหม่ที่เป็นหนังและมีสไตล์สวยงาม รุ่น Ryker ก็เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจ

Wotancraft Ryker

แต่ … แต่มันไม่ใช่กระเป๋ากล้องที่ออกใหม่นะครับ และในขนาดหรือราคาประมาณนี้ก็ยังคงมีอีกหลายแบบหลายแบรนด์ให้ได้เลือกกัน เพียงแต่กระเป๋าใบนี้เป็นใบโปรดที่ชอบใช้งาน และก็ยังไม่ได้เขียนรีวิวลงบนเว็บให้ได้อ่านกัน ว่าแล้วก็เขียนสักหน่อยเผื่อมีคนสนใจรุ่นนี้

กระเป๋ารุ่นนี้มีทั้งหมด 2 ขนาด ได้แก่รุ่นที่เป็น Size S และรุ่นที่เป็น Size M มีให้เลือกด้วยกันสองสี Brown และ Black สำหรับรุ่นที่เขียนในบล็อกนี้เป็น Wotancraft Ryker S Brown ขนาดของกระเป๋าอยู่ที่ 28 x 15 x 15 cm และหนัก 1.2kg กระเป๋าออกแบบฝาปิดแบบแม่เหล็ก + ซิป มาพร้อมกับที่รองบ่าที่ช่วยกระจายน้ำหนัก

สำหรับกระเป๋าใช้หนัง Pebble-Grain สัมผัสจะนุ่มแต่ก็ทนทาน เสน่ห์ของกระเป๋าหนังมันจะอยู่ตรงที่ยิ่งผ่านระยะเวลาไปนานก็จะสวยมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้กระเป๋าแต่ละใบแตกต่างกันมีเอกลักษณ์ในแบบของตัวเองตัว

ด้วยความที่มันเป็นกระเป๋าหนังแน่นอนว่าคงไม่ได้กันน้ำได้ดีขนาดนั้นและที่สำคัญเราอาจจะต้องระวังและดูแลตัวกระเป๋าให้ดีด้วยเช่นกัน อย่างเช่น หากกระเป๋าโดนน้ำเราควรเช็ดให้แห้งทันทีอย่านำกระเป๋าไปตากแดดหรือปล่อยทิ้งไว้นานให้มันแห้งไปเอง เพราะมันอาจจะทำให้หนังจะแข็งและถึงขั้นแตกได้

ตัวกระเป๋าปกติจะแถมแผงกั้น (Divider) มาให้ 3 ชิ้น แต่ผมเองก็ใช้งานเพียง 2 ชิ้นเท่านั้น เราสามารถจัดระดับความกว้างได้เองอย่างผมเองปกติจะแบ่งเป็น 3 ช่อง โดยจะขนาดพอช่อง Leica M 2 ช่อง และอีกช่องเอาไว้ใส่ของจุกจิกนิดหน่อย

ตามสเป็คของรุ่นนี้เค้าเคลมว่าสามารถใส่กล้อง Leica ได้ 2 ตัว เข่น Leica M ติดเลนส์ และ Leica Q2/Q/QP หรือ Leica M ติดเลนส์ + เลนส์อีก 1 ตัว

นอกจากช่องใส่กระเป๋าหลักแล้วยังมีสองช่องให้ใส่ของที่อยู่ด้านหน้าของกระเป๋าอีกด้วย ซึ่งเราอาจจะเอาไว้ใส่ถ่าน ใส่มือถือ หรือพวกพาสปอร์ตเวลาเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ

ถ้าใครมองกระเป๋าหนังสำหรับใส่กล้องขนาด Leica M ได้สัก 2 ตัว Ryker S ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรอยู่ในลิสต์ ขนาดที่พอดีในวันชิวๆ การออกแบบที่สวยงามและมีสไตล์ไม่ซ้ำใครเมื่อผ่านการใช้งาน จะทำให้กระเป๋ากล้องใบนี้เป็นกระเป๋าใบโปรดที่จะต้องติดตัวไปทุกทริปได้อย่างแน่นอน

สเป็ค

  • วัสดุทำจากหนังแท้คุณภาพสูง Aging Patina of Vegetable-tanned Leather
  • มาพร้อมที่รองบ่า
  • สามารถใส่กล้อง Leica M ติดเลนส์ 2 ตัว หรือ Leica M ติดเลนส์ + เลนส์อีก 1 ตัว
  • ขนาดด้านใน: 26 x 9.5 x 14.5 cm
  • ขนาดด้านนอก: 28 x 15 x 15 cm
  • น้ำหนัก: 1.2kg
  • ราคาอยู่ที่ 12,900 บาท

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Review

Check Also

Light Lens Lab 8E เลนส์ขาประจำกล้องช่วงนี้ของผม

Light Lens Lab 8E เป็นเลนส์จากจีนที่เค้าว่าใกล้เคียงกับเลนส์ Leica 35 Summicron 8e มากๆ ด้…