Home Review รีวิว Sous Vide Precision Cooker เครื่องทำอุณหภูมิสำหรับล้างฟิล์ม

รีวิว Sous Vide Precision Cooker เครื่องทำอุณหภูมิสำหรับล้างฟิล์ม

56 second read
1
0
746

วันก่อนได้สั่ง Sous Vide Precision Cooker เครื่องทำอุณหภูมิสำหรับล้างฟิล์มมาใช้งาน(จริงๆเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ทำอาหาร) หลังจากใช้งานแล้วก็เลยแวะมาเขียนรีวิวให้ได้อ่านกัน เผื่อเพื่อนๆคนไหนกำลังสนใจจะลองล้างฟิล์มด้วยตัวเองที่บ้าน

Sous Vide

จะว่าไปแล้ว Sous Vide มีหลายยี่ห้อและหลายราคามากมาย ทั้งราคาไม่กี่พันไปจนถึงหลักหมื่น สำหรับเจ้า Sous Vide Precision Cooker ตัวนี้เป็นสินค้าจากประเทศจีนราคาอยู่ที่ 1,931 บาท หลังจากกดสั่งผมใช้เวลารอประมาณ 9 วัน ของก็มาถึงมือ ไม่มั่นใจเรื่องระยะเวลาว่าประมาณนี้หรือเพราะช่วงนี้ติดปัญหาเรื่องไวรัสทำให้การส่งของช้าไปสักนิด

เปิดกล่องออกมาก็จะพอกับ Sous Vide Precision Cooker และ คู่มือภาษาอังกฤษอยู่ด้านใน นอกจากนั้นยังแถมตัวแปลงแบบปากแบนมาให้เราอีก 1 อัน ซึ่งถึงแม้ไม่ได้แถมปลั๊กไฟจะเป็นกลมๆและก็สามารถใช้งานกับไฟบ้านเราได้สบายๆ (220-240V EU Plug)

การทำงานจะมีระยะบอกปริมาณของน้ำที่น้อยสุดและมากสุดให้เราได้รู้ว่าควรใส่ระดับน้ำได้เท่าใหร่ ส่วนปุ่มการทำงานหลักๆจะมีเพียง 3 จุดเท่านั้น ได้แก่ Wheel เพิ่มและลด , ปุ่ม Power และปุ่ม Set

หลังจากเปิดปุ่ม Power เราจะต้องตั้งอุณหภูมิที่เราต้องการ ซึ่งตัวเลขตรงนี้จะขึ้นโชว์ที่มุมบนขวามือนั่นเอง ส่วนตัวเลขอุณหภูมิตรงกลางคือจะเป็นอุณหภูมิล่าสุดของน้ำตอนนั้น

สำหรับ Set Time คือการตั้งเวลานับถอยหลังให้ระบบทำอุณหภูมิเริ่มทำงาน ถ้าเราต้องการจะให้ทำงานทันทีก็ให้ปรับตัวเลขอยู่ที่ 00.00 และสุดท้าย Work Time คือเวลาของการทำงาน ให้เราตั้งเผื่อเอาไว้ให้มากกว่าระยะเวลาในการล้างฟิล์ม เป็นอันเสร็จขั้นตอนการตั้งค่าละ หลังจากทุกอย่างเรียบร้อยให้เรากดปุ่ม Power อีกครั้งตัวเครื่องก็จะเริ่มทำงานทันที (อย่ากดปุ่ม Power ค้างเอาไว้ เพราะมันจะเป็นการเปิด/ปิด ตัวเครื่อง)

หลายคนอยากจะรู้เรื่องการตั้งตัวเลขในส่วนของอุณหภูมิใช่มั้ยครับ ต้องออกตัวก่อนว่าผมไม่ได้ทดลองใช้งานในตัวเลขที่ต่ำสุดหรือสูงสุดที่ปรับได้นะครับ สำหรับตัวเลขต่ำสุดเราจะตั้งได้ที่ 00.00 องศา และ สูงสุดที่ 95.00 องศา

โดยรวมผมถือว่าใช้งานง่ายดีนะครับ และราคาก็พอรับได้ ใครที่กำลังอยากจะล้างฟิล์มด้วยตัวเองอย่าลืมหาอุปกรณ์ Sous Vide มาใช้งานกันด้วยนะครับ

 

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By IamFox22
Load More In Review

Check Also

KEKS EM-01R วัดแสงที่ออกแบบมาเพื่อกล้อง ROLLEI 35

แวะมาอัพเดตข่าวเกี่ยวกับที่วัดแสงจากแบรนด์ KEKS สักหน่อย ล่าสุดมีการวางจำหน่ายรุ่นใหม่ KEK…