Home Story สนใจกล้องฟิล์ม Hasselblad หาข้อมูลได้ที่ไหนบ้าง ? ผมรวมลิ้งค์เพจที่น่าสนใจมาให้ละ

สนใจกล้องฟิล์ม Hasselblad หาข้อมูลได้ที่ไหนบ้าง ? ผมรวมลิ้งค์เพจที่น่าสนใจมาให้ละ

1 min read
0
0
1,318

ก่อนจะมาเริ่มใช้งานกล้องฟิล์ม Hasselblad แบบจริงจัง เรียกได้ว่าความรู้เกี่ยวกับกล้องตัวนี้น้อยมาก ถ้าใครเริ่มจะชอบและสนใจอยากใช้งานกล้องฟิล์ม Hasselblad บ้างละแต่ไม่รู้จะไปอ่านข้อมูลได้ที่ไหนได้บ้าง เดี่ยววันนี้ผมจะมาแนะนำ

Hasselblad Thai

กรุ๊ป Used Hasselblad Thailand

เป็นที่แรกเลยที่ผมเจอ ในกรุ๊ปนี้จะมีทั้งโพสท์ภาพ พูดคุยและให้ขายกล้อง Hasselblad ได้ แต่ที่นี่มีข้อมูลที่น่าสนใจให้ผมได้ตามอ่าน ก่อนอื่นให้เราไปที่ปุ่มค้นหาและพิมพ์คำว่า ” ราคากลาง ” เราจะพบข้อมูลราคากล้องและเลนส์ Hasselblad เขียนบอกเอาไว้คร่าวๆ ว่าถ้าสนใจรุ่นนี้ราคาควรจะประมาณนี้นะ สภาพและมีอะไรที่เราจะได้บ้าง คำว่าราคากลางอาจจะไม่ได้หมายถึงต้องตามนั้นเป๊ะๆ แต่มันช่วยเราได้เยอะอยู่

Click | https://www.facebook.com/groups/388847781715111/

Hasselblad Expert 

สำหรับใครที่ชอบดูวีดีโอผมแนะนำชาแนล Hasselblad Expert บน Youtube ได้เลย ผมเนี่ยตามดูตั้งแต่ตอนแรกๆเก็บจนครบมาถึงปัจจุบัน สำหรับเจ้าของช่องคืออาจารย์ Yongyut  Khasawong อาจารย์แกเก่งและข้อมูลแม่นเรื่องกล้อง Hasselblad มากๆ ผมเนี่ยหลังจากได้ทักไปสอบถามข้อมูลแกก็อธิบายให้หายสงสัยได้ทั้งหมด มือใหม่อยากรู้เรื่องอะไร สอบถามปัญหาอะไร ถามอาจารย์ได้เลยครับ สำหรับลิ้งค์กช่องก็

Click | https://www.youtube.com/channel/UCnnJK-tES3PN1v2ofmnsXBQ/featured

เพจ Time&Light

เป็นอีกเพจที่เกี่ยวกับกล้องฟิล์ม Hasselblad ที่ควรกดติดตาม เพจนี้เจ้าของเพจทำคอนเท้นนำเสนอได้น่าสนใจมาก มีเป็นวีดีโอให้เราได้ชมภาพแต่ละภาพที่ถ่ายออกมา และที่สำคัญเพจมักจะแนะนำเรื่องน่าสนใจเกี่ยบกับการล้างและสแกนฟิล์มมาให้เราได้อ่านกัน โดยเฉพาะวิธีสแกนฟิล์มแบบ Digital scan film ที่ผมไปตามอ่านจนตอนนี้ทำตามได้แล้ว จะว่าไปตอนนี้ผมชอบสแกนภาพฟิล์มเองมากกว่าแล้วด้วยสิ

Click | https://www.facebook.com/timeandlightth/

กรุ๊ป Hasselblad 6×6 Thailand

เป็นอีกกรุ๊ปที่มีการโพสท์ภาพและพูดถึงกล้องฟิล์ม Hasselnblad นอกจากเรื่องกล้องแล้วยังมีข้อมูลเกี่ยวกับการล้างฟิล์มให้ได้เราได้ทดลองทำตามด้วยเช่นกัน ใครที่ชอบและสนใจจะล้างฟิล์มด้วยตัวเองไม่ควรพลาดครับ

Click | https://www.facebook.com/groups/970881923002945/

นอกจากทั้ง 4 ช่องทางที่ผมนำมาเขียนให้ได้อ่านกันแล้ว หากผมเจอที่ไหนน่าสนใจจะอีกจะมาเขียนอัพเดตให้ได้อ่านกันเพิ่มเติมก็แล้วกันนะครับ สำหรับเว็บนี้เองจะว่าไปก็เหมือนบล้อกส่วนตัวที่เขียนเรื่องน่าสนใจผ่านกล้อง Hasselblad ที่ผมใช้อยู่ ดังนั้นจะมาเขียนให้ได้อ่านกันเรื่อยๆแน่นอน

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Story

Check Also

Light Lens Lab 8E เลนส์ขาประจำกล้องช่วงนี้ของผม

Light Lens Lab 8E เป็นเลนส์จากจีนที่เค้าว่าใกล้เคียงกับเลนส์ Leica 35 Summicron 8e มากๆ ด้…